Sức Khỏe

Xuất hiện cơn gò khi mang song thai ở tuần 13

Nhiều lúc đau bụng, quặn từng cơn, tôi rất lo lắng vì cả nhà chạy chữa. Mất 5 năm để có em bé.

Em được 13 tuần, mang thai đôi 2 ngày bằng phương pháp thụ tinh ống nghiệm và đã uống thuốc theo đơn từ khi chuyển phôi. Tôi bị ra máu lúc 6 tuần và nhập viện lúc 8 tuần điều trị và ổn định, đến nay không ra máu. Niêm mạc tử cung của tôi mỏng, đã điều trị bằng phương pháp bơm huyết tương giàu tiểu cầu nhưng mang thai đôi thì niêm mạc mỏng hơn và dễ bị sẩy thai, sinh non? (Khanh Nguyen)

Đáp lại: Khi bạn đã bước sang tuần thứ 14 của thai kỳ, việc đo niêm mạc có mỏng hay không, không còn ý nghĩa nữa vì đã đủ để thai nhi bám vào. Thông thường, sau 12 tuần, thai nhi đã phát triển ổn định. Tuy nhiên, vì mang song thai nên thai càng lớn thì nguy cơ sinh non hoặc sảy thai càng cao. Trong vòng 14-16 tuần, khi khám thai, bác sĩ thường theo dõi cổ tử cung và khi cần can thiệp, chúng tôi sẽ có những chỉ định phù hợp để không cho em bé chào đời. sinh non hoặc sẩy thai.

Hiện em đang mang thai được hơn 13 tuần nhưng em thường xuyên bị các cơn co thắt, em cần đi khám để biết nguyên nhân, chẩn đoán chính xác có phải có các cơn co thắt hay không; cổ tử cung như thế nào; Nếu cổ tử cung ngắn, có nguy cơ sẩy thai, bác sĩ sẽ chỉ định nhập viện, phải khâu cổ tử cung; Nếu không sao thì chỉ có thể dùng thuốc giảm co bóp, giữ thai… Tùy từng trường hợp khám cụ thể mà bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên và cách điều trị phù hợp.

PGS. Tiến sĩ BS. Lưu Thị Hồng
Trưởng khoa Phụ sản, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, Hà Nội

.

Nguồn: https://vnexpress.net/xuat-hien-con-go-khi-mang-song-thai-o-tuan-13-4380435.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button