Thế Giới

Xuất hiện đồng minh chủ chốt mới của Mỹ bên ngoài NATO

Xuất hiện đồng minh quan trọng mới của Mỹ bên ngoài NATO - Ảnh 1
Tổng thống Mỹ Joe Biden từng ký dự luật thành luật

Mặc dù chính phủ Tổng thống Biden cam kết trao cho Colombia quy chế đặc biệt tương tự vào tháng 3, tuyên bố chính thức mới được đưa ra vào ngày 23/5.

Sau khi được chỉ định là đồng minh chủ chốt không thuộc NATOTổng thống Colombia Ivan Duque đã lên Twitter ca ngợi Washington về một “quyết định tái khẳng định tầm quan trọng của quan hệ song phương”.

Quy chế đồng minh quan trọng không thuộc NATO đã được cấp cho 19 quốc gia trên thế giới. Quy chế này mang lại cho các đối tác của Mỹ nhiều đặc quyền về các khoản vay, hợp tác nghiên cứu và các hợp đồng quốc phòng độc quyền với các nước NATO, nhưng không có bất kỳ cam kết an ninh nào.

\N

Mỹ đã chính thức xác nhận Colombia là một đồng minh quan trọng ngoài NATO vài giờ sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Colombia Diego Molano tuyên bố một nhóm lính Mỹ sẽ giúp huấn luyện binh sĩ Ukraine kỹ thuật rà phá bom mìn, theo đề xuất. khuyến nghị từ Washington, theo RT.

“Khóa đào tạo này sẽ được thực hiện bởi 11 kỹ sư quân đội cho một quốc gia thành viên NATO là láng giềng của Ukraine, “Bộ trưởng Molano nói.

Ngoài việc hỗ trợ huấn luyện quân sự, Mỹ và các đồng minh đã tăng cường cung cấp vũ khí cho Kyiv kể từ khi Nga ra mắt. Chiến dịch quân sự tại Ukraine vào ngày 24 tháng Hai.Nguồn: https://thanhnien.vn/xuat-hien-dong-minh-chu-chot-moi-cua-my-ben-ngoai-nato-post1461847.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button