Giáo Dục

Xuất hiện thủ đoạn lừa đảo mới dụ dỗ học sinh ở cổng trường

Xuất hiện thủ đoạn mới dụ dỗ học sinh ngay cổng trường - Ảnh 1.

Trường THPT Phú Nhuận có học sinh bị dụ dỗ, lừa đảo trước cổng trường

Học sinh bị dụ dỗ lừa đảo trước cổng trường

Cụ thể, trong lúc một học sinh lớp 12 Trường THPT Phú Nhuận (quận Phú Nhuận, TP.HCM) đang đứng ở cổng trường chờ người thân đến đón thì một người đàn ông lạ mặt tiến lại nói: “Ba em bị thương rồi. bị tai nạn, lên xe của tôi để đưa anh ấy đến bệnh viện. Tôi là bạn của bố bạn.”

Theo ông Trần Công Tuấn, Hiệu trưởng Trường THPT Phú Nhuận, sự việc được xác định xảy ra vào trưa 24/3. Tuy nhiên, do bố của nữ sinh lớp 12 này đã tử vong trước đó nên học sinh này liền chạy vào phòng giám thị trình báo sự việc.

Khi giám thị và bảo vệ Trường THPT Phú Nhuận chạy đến cổng trường thì người đàn ông kia đã biến mất. Anh Tuấn cho biết, rất may học sinh này từng học cấp 3 nên biết cách xử lý tình huống. “Khi sự việc xảy ra, tôi chạy vào trường báo bảo vệ nhưng nếu rơi vào trường hợp học sinh nhỏ tuổi hơn thì tôi không biết phải làm sao vì các đối tượng lừa đảo phổ biến đánh vào tâm lý hoang mang của các em”, ông Tuấn nói.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Ban Giám hiệu Trường THPT Phú Nhuận đã phát đi thông báo về tình trạng lừa đảo xuất hiện trước cổng trường để toàn thể phụ huynh, học sinh nắm bắt sự việc, từ đó có ý thức cảnh giác. nhất là khi có người lạ đến gần. Bên cạnh đó, nhiều phụ huynh đặt xe công nghệ đưa đón con cũng có ý nhắc nhở con để ý kỹ biển số trước khi lên xe.

Trước đó, các diễn đàn phụ huynh, học sinh trên mạng xã hội TP.HCM lan truyền thông điệp về việc học sinh bị dụ dỗ ngay trước cổng một trường tiểu học ở Thủ Đức TP.HCM để chở đến bệnh viện vì “ba bị tai nạn giao thông” và đề nghị mọi người cảnh giác.

Xuất hiện chiêu mới dụ dỗ học sinh ngay cổng trường - Ảnh 2.

Tin nhắn lan truyền về việc học sinh trường tiểu học Long Thạnh Mỹ (TP.Thủ Đức) bị dụ dỗ đậu xe trước cổng trường

Cảnh báo vấn đề trường học

Nhằm tăng tính an toàn và cảnh giác với những chiêu trò dụ dỗ học sinh đầu giờ hoặc khi ra về, Ban giám hiệu Trường THCS Nguyễn Du (quận 1, TP.HCM) đã gửi thông điệp đến phụ huynh và học sinh. về thủ đoạn lừa đảo mới xuất hiện ở cổng trường.

Thông báo nêu rõ: “Theo thông tin từ báo chí về một thủ đoạn lừa đảo mới của bọn tội phạm, cứ vào giờ tan học hoặc ra về sẽ có một người lạ mặt tiếp xúc với học sinh tại khu vực cổng trường và trao đổi: ‘Ba em bị tai nạn giao thông’. tai nạn, lên xe và đưa họ đến bệnh viện’.

Ban giám hiệu Trường THCS Nguyễn Du cho biết, giáo viên chủ nhiệm sẽ hướng dẫn, nhắc nhở học sinh những lưu ý khi tiếp xúc với người lạ và dặn các em ở yên trong sân khi chờ bố mẹ đến đón. trường hoặc xung quanh cổng trường.

Về phía gia đình, nhà trường khuyến cáo phụ huynh nhắc nhở con em hết sức lưu ý, tránh tiếp xúc với người lạ.

“Quý phụ huynh/học sinh cũng như các em học sinh cần hết sức cảnh giác trước những thủ đoạn lừa đảo ngày càng tinh vi của bọn tội phạm. Khi có nghi vấn vui lòng cung cấp thông tin hoặc xác nhận thông tin theo đường dây nóng sau: Số điện thoại nhà trường: 028 38 298731 hoặc 028 38 248661; Bến Số điện thoại bàn Công an phường Thạnh Trị: 028 38 297373; Số điện thoại bàn Công an quận 1: 028 38 297643”, theo thông báo của Trường THCS Nguyễn Du.

Ngoài ra, nhà trường lưu ý, khi học sinh tham gia học nhóm tại trường, học thêm, phụ huynh cần xác nhận với giáo viên chủ nhiệm. Ban giám hiệu đề nghị phụ huynh đưa con đến trường đảm bảo con đã vào khu vực trường học và cố gắng sắp xếp đón học sinh đúng giờ.

Để nắm rõ hoàn cảnh của con em mình, đề nghị phụ huynh liên hệ trực tiếp với giáo viên chủ nhiệm lớp hoặc điện thoại bàn của nhà trường; Tuyệt đối tránh làm theo yêu cầu qua điện thoại.

Tương tự, Hệ thống Trường Quốc tế Á Châu cũng phát đi thông báo đến toàn thể phụ huynh học sinh: “Nhà trường xin cảnh báo phụ huynh và học sinh cảnh giác với những chiêu trò dụ dỗ học sinh đầu lớp, đầu giờ học sinh làm theo hay lên xe của người lạ… Nhà trường mong phụ huynh phối hợp giúp học sinh nhận biết các thủ đoạn và thông báo ngay cho nhà trường khi phát hiện sự việc để đảm bảo an toàn cho học sinh.”

Trước đó, bằng thủ đoạn nhắn tin, gọi điện thông báo “Tôi đang cấp cứu, cần chuyển tiền gấp”, kẻ gian đã lừa đảo nhiều phụ huynh ở TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng… với số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng.

Nguồn: https://thanhnien.vn/xuat-hien-thu-doan-lua-dao-moi-du-do-hoc-sinh-o-cong-truong-185230328092058142.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button