Kinh Doanh

Xuất khẩu nghêu Việt sang EU tăng mạnh


Trong quý I, xuất khẩu ngao của Việt Nam sang EU đạt gần 21 triệu USD, tăng 36% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ba tháng đầu năm, các thị trường NK ngao lớn nhất của Việt Nam trong Liên minh châu Âu – EU gồm Italia, Tây Ban Nha, Hà Lan, Bỉ đều tăng mạnh 33-45%, riêng Bồ Đào Nha giảm nhẹ 9%.

Thị trường EU ưa chuộng nghêu thịt, nghêu trắng hoặc nâu hấp nguyên con, nghêu hấp bơ tỏi, sốt gia vị tomyum …

Trong quý I, cả nước có 13 địa phương xuất khẩu ngao, trong đó, tỉnh Thanh Hóa chiếm trên 24% kim ngạch xuất khẩu, tiếp đến là Bến Tre và Nam Định.

Hiện nay, nghêu Việt Nam đang có lợi thế lớn về uy tín và chất lượng, đặc biệt nghêu ở Bến Tre đã được cấp chứng chỉ quốc tế MSC (chứng chỉ đánh bắt bền vững và có trách nhiệm). Nghêu Việt Nam được đánh giá cao về mùi vị, dinh dưỡng, thịt trắng, dày và là sản phẩm được ưa chuộng tại nhiều thị trường lớn trên thế giới.

Một số doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu ngao của Việt Nam đã kiểm soát được vùng nuôi, nguồn nguyên liệu và quy trình sản xuất. Để đẩy mạnh hơn nữa xuất khẩu, các doanh nghiệp cần đầu tư dây chuyền công nghệ làm sạch nghêu hiện đại và chế biến nghêu tươi, đông lạnh, đóng hộp, đảm bảo chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Hiện nay, lạm phát khiến giá lương thực tại EU tăng mạnh đã giúp nghêu Việt Nam nhận được sự quan tâm lớn của khách hàng và các nhà nhập khẩu tại khu vực này. Theo VASEP, những ưu đãi về thuế từ Hiệp định EVFTA cũng giúp xuất khẩu ngao của Việt Nam sang thị trường EU năm nay khả quan, dự kiến ​​tăng trưởng tốt.

Hồng ChâuSource link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button