Kinh Doanh

Xuất khẩu nông sản vào thị trường càng khó tính càng ít vi phạm


Ngày 22/11 tại TP.HCM, Báo văn hóa việt nam tổ chức diễn đàn “Ổn định chất lượng và đảm bảo tiêu chuẩn nông sản của HTX nông nghiệp”.

Nông sản xuất khẩu vào thị trường càng khó, vi phạm càng ít - Ảnh 1

Phát biểu tại hội nghị, TS Phan Thị Thu Hiền, Giám đốc Trung tâm Kiểm dịch thực vật sau nhập khẩu 2 (Cục Bảo vệ thực vật, Bộ NN-PTNT) cho biết: Hiện nay, nhiều thị trường yêu cầu phải có vùng trồng, cơ sở đóng gói. được giám sát chặt chẽ và được cấp mã định kỳ. Tuy nhiên, tình hình vẫn còn đó Trung Quốc“> giả mã vùng trồng, dùng sai mã số để xuất khẩu làm ảnh hưởng đến uy tín của hàng Việt Nam. Đáng chú ý, đối với những thị trường được coi là khó tính, chúng ta ít vi phạm hơn. thị trường trung quốc, tỷ lệ vi phạm quy định rất nhiều. Phía Trung Quốc thường đưa ra những cảnh báo đối với phía xuất khẩu trong các hội thảo chuyên ngành giữa hai nước.

\N

“Trung Quốc là thị trường rất tiềm năng cho nông sản Việt Nam. Họ ngày càng kiểm soát chặt chẽ hàng hóa qua biên giới, đặc biệt là thương mại xuyên biên giới. Cùng với đó, tăng cường giám sát, yêu cầu kê khai mã vùng trồng và cơ sở đóng gói. Doanh nghiệp cần chủ động thực hiện các biện pháp bảo vệ mã số, thông báo kịp thời cho cơ quan quản lý hàng hóa xuất khẩu bị tước mã số. Đồng thời, phải chủ động vùng nguyên liệu bằng cách liên kết với các địa phương để đổi mới, liên kết các vùng trồng đã được cấp mã số để duy trì và nâng cao chất lượng nông sản”, bà Hiền nói.

Nhiều đại biểu cho rằng, một số nông dân, doanh nghiệp vẫn chấp hành quy luật thị trường với tư duy đối phó. Đây là điều cần phải được thay đổi nghiêm túc vì tất cả các thị trường đang trở nên khó khăn hơn từng ngày. Cụ thể, thị trường Trung Quốc hiện đang được tập trung theo dõi truy xuất nguồn gốc, có thể sớm giám sát chất lượng và dư lượng các chất trong sản phẩm. Hay những thị trường cao cấp như EU, Nhật Bản, Mỹ sẽ sớm áp dụng các tiêu chuẩn xanh, phát triển bền vững, tiêu chuẩn cộng đồng… Do đó, các nhà sản xuất nên từ bỏ tư duy đối phó và phải làm. sản xuất ra những sản phẩm tốt, chất lượng để chung tay xây dựng một nền nông nghiệp xanh bền vững.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button