Kinh Doanh

Xuất khẩu thủy sản sang Hoa Kỳ tăng mạnh nhất 3 năm qua

Mặc dù có dịch COVID-19, nhưng theo thống kê của Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản, xuất khẩu thủy sản Sản phẩm của Việt Nam trong 4 tháng đầu năm có sự tăng trưởng vượt bậc, đạt 2,49 tỷ USD. Trong đó, Hoa Kỳ là thị trường xuất khẩu thủy sản lớn nhất của Việt Nam.

Xuất khẩu thủy sản sang Mỹ tăng mạnh nhất trong 3 năm qua - Ảnh 1.

Cá tra và tôm của Việt Nam đang được Mỹ nhập khẩu. (Ảnh minh họa: Báo Đầu tư)

Xuất khẩu thủy sản sang Mỹ 4 tháng đầu năm 2021 tăng mạnh so với cùng kỳ năm 2020 và 2019, lần lượt tăng 28,2% và 25,5%.

Tỷ trọng xuất khẩu thủy sản sang thị trường Hoa Kỳ trong tổng giá trị xuất khẩu nhóm hàng này của cả nước 4 tháng đầu năm 2019 là khoảng 16%, tăng lên 19,5% trong 4 tháng đầu năm 2021.

Các doanh nghiệp xuất khẩu cho biết, cá tra và tôm của Việt Nam đang được Mỹ tăng giá.

Bốn tháng đầu năm, xuất khẩu tôm sang Mỹ đạt 198 triệu USD, tăng 25% so với cùng kỳ, chiếm 21% tổng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam. Kim ngạch xuất khẩu cá tra sang thị trường này đạt 102 triệu USD, tăng 37% so với cùng kỳ. Còn xuất khẩu cá ngừ đạt 94,5 triệu USD, tăng 15% so với cùng kỳ.

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam, xuất khẩu thủy sản của Việt Nam trong những tháng tới sẽ tiếp tục tăng trưởng tích cực nhờ nhu cầu từ Mỹ và EU tăng. Đặc biệt tại Hoa Kỳ, khi thị trường này mở cửa hoàn toàn từ ngày 20/5, người dân đang có xu hướng tăng cường sử dụng các sản phẩm thủy sản so với trước khi có dịch.

50 bang của Mỹ đã mở cửa trở lại, các nhà máy sản xuất hoạt động trở lại bình thường, các siêu thị không còn hạn chế khách hàng. Cùng với đó, các hoạt động tại bãi biển, du lịch cũng mở rộng cửa đón khách.

Với những lợi thế này, nhập khẩu thủy sản của Việt Nam vào Mỹ được dự báo sẽ tăng 6% trong năm nay, đạt 2,9 triệu tấn, tương đương 23,3 tỷ USD, cao hơn mức nhập khẩu của những năm trước đại dịch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/kinh-te/xuat-khau-thuy-san-sang-hoa-ky-tang-manh-nhat-3-nam-qua-20210528150203959.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button