Giáo Dục

Xúc động 2 cha con vét sạch túi xuống núi mua điện thoại học online

Hai cha con xúc động dốc túi xuống núi mua điện thoại học online - Ảnh 1.

Hai cha con vui mừng trở về nhà khi mua được chiếc điện thoại có thể học trực tuyến – Ảnh: QH

Chiều 16/9, anh Lê Quốc Hùng (35 tuổi, thị trấn Ba Tơ, huyện miền núi Ba Tơ, Quảng Ngãi) xác nhận hình ảnh hai cha con mua điện thoại 1,1 triệu đồng từ một chủ cửa hàng tốt bụng. lan truyền trên mạng xã hội là do anh ta chụp lại và anh ta là chủ cửa hàng.

Anh Hùng cho biết vào chiều 14/9, khi đang ngồi trước quán thì một hai cha con đậu xe bên kia đường rồi đi ngang qua quán. Người cha khắc khổ khi bước vào quán rất thận trọng, hỏi hết điện thoại này đến điện thoại khác.

“Khi tôi báo giá, anh ấy nhìn con, rồi nhìn tôi không nói gì, đứa trẻ vẫn cõng cặp sách trên lưng”, anh Hùng chia sẻ.

Sau vài lời trò chuyện, anh Hùng biết hai cha con vượt hơn 20km đường núi từ xã Ba Nam lên thị trấn Ba Tơ tìm mua điện thoại. Trước khi đến cửa hàng của Hùng, hai cha con đã đi nhiều cửa hàng khác nhưng không mua được vì không đủ tiền.

Cảm động, hai cha con dốc cạn túi xuống núi mua điện thoại học online - Ảnh 2.

Anh Lê Quốc Hùng, người điện thoại chung cho hai cha con – Ảnh: NVCC

“Khi hai cha con chuẩn bị đi, tôi hỏi mua gì thì anh ấy nói mua cho con học trên mạng, tôi bảo anh ấy vào, chọn cái nào thích. Sau đó anh ấy chọn chiếc máy 2 triệu đồng nhưng Anh ta nói không có đủ tiền, anh ta nói chỉ dành dụm được 1 triệu đồng từ việc làm keo vài ngày và vay thêm một người hàng xóm 300.000 đồng, tôi quyết định bán lại cho anh ta với giá 1,3 triệu đồng ”, anh Hùng chia sẻ.

Anh Hùng cho biết anh cũng làm bố, con đầu vào lớp 2 cũng phải học online. Nhìn đứa bé và người cha, anh Hùng thương con lắm. Điều quan trọng nhất là cha con H’rê, hầu hết phụ huynh không quan tâm đến việc học hành của con mình, và người cha này rất quan tâm nên đã vay tiền, lặn lội đường xa để mua điện thoại cho con học. .

Thấy bố cẩn thận lấy tiền lẻ từ trong túi ra, anh càng yêu hơn. Vì vậy, khi hai cha con ra về, anh đã chạy theo và gửi lại 200.000 đồng, động viên con chăm chỉ học hành. Hai cha con vui vẻ trở về xã Ba Nam trước khi trời tối.

“Coi như tôi bán lỗ 1 triệu đồng, đó là chưa kể dây sạc, áp suất, miếng dán kính cường lực. Bù lại, hôm nay tôi cảm thấy rất vui. Tôi nói với vợ, vợ tôi cũng vui”, anh nói. Hùng tâm sự.

Cảm động, hai cha con dốc cạn túi xách xuống núi mua điện thoại học online - Ảnh 3.

Số tiền ông bố dùng để mua điện thoại cho con học trên mạng – Ảnh: QH

Câu chuyện sau đó được anh Hùng chia sẻ trên Facebook cá nhân và được nhiều người chia sẻ. Nhìn đống tiền lẻ cũ và hình ảnh hai cha con vui vẻ lên xe trở lại, nhiều người không khỏi xúc động. Nhiều bình luận gửi lời cảm ơn đến người chủ tốt bụng và chúc hai cha con về nhà an toàn. Với chiếc điện thoại mới mua, cháu sẽ chăm chỉ học hành và con chữ sẽ giúp cháu thay đổi cuộc sống của gia đình, làng xóm.

Những năm gần đây, việc học trực tuyến ở các huyện miền núi gặp rất nhiều khó khăn. Nhiều cuộc khảo sát của giáo viên cho thấy chỉ có khoảng 10 đến 20% gia đình ở miền núi Quảng Ngãi có điện thoại thông minh, nhiều nơi không có internet.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/xuc-dong-2-cha-con-vet-sach-tui-xuong-nui-mua-dien-thoai-hoc-online-20210916163310685.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button