Tin Tức

Xúc động bức thư con gái động viên bố mẹ đang chống dịch tại Bệnh viện K

Ngày 7/5, sau khi Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (Thanh Trì, Hà Nội) thông báo trường hợp mới mắc bệnh Covid-19 tại bệnh viện và phải thực hiện lệnh phong tỏa để lần ra dấu vết vụ việc, không chần chừ, vợ chồng chị Phùng Thị Huyền (Trưởng phòng. Khoa Nội 6, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều) vừa quyết định tham gia chống dịch, để hai con nhỏ ở nhà.

Mới đây, con gái chị Huyền viết tâm thư gửi các bác sĩ, y tá đang căng mình chống dịch tại Bệnh viện K chưa biết ngày về khiến nhiều người xúc động và dành nhiều lời khen cho cô bé Đỗ Hà Anh này.

Xúc động trước bức thư của con gái gửi lời động viên bố mẹ đang chống chọi với dịch bệnh tại Bệnh viện K - Ảnh 1.

Bức thư của con gái bác sĩ Huyền gửi các bác sĩ, y tá … đang căng mình chống chọi với dịch bệnh ở Bệnh viện K, cơ sở Tân Triều.

Có lẽ, 14 ngày qua không có bóng dáng của bố mẹ thật sự dài và trống trải đối với chị em Hà Anh. Vì bố mẹ đi vắng nên Hà Anh vừa phải chăm sóc ngôi nhà nhỏ cho mẹ, vừa chăm sóc em trai, dạy dỗ các em và không quên nhiệm vụ học tập hàng ngày.

Đối với Hà Anh, trong cuộc chiến chống lại đại dịch này, không chỉ bố mẹ cô mà rất nhiều bác sĩ, y tá cũng đang phải vất vả cùng bệnh nhi ung thư vượt qua đại dịch.

Xúc động trước bức thư con gái gửi lời động viên bố mẹ đang chống chọi với dịch bệnh tại Bệnh viện K - Ảnh 2.

Hà Anh vẽ chân dung bác sĩ trong bộ đồ bảo hộ kín mít ngủ gục trên ghế vì mệt.

Để động viên, tiếp thêm sức mạnh cho bố mẹ và mọi người, Hà Anh đã viết tâm thư chia sẻ cảm xúc của mình cũng như của nhiều em nhỏ khác có bố mẹ đang phải chiến đấu vất vả trong đợt dịch bệnh.

“Hàng ngày, nhìn hình ảnh các bác sĩ, y tá trong bệnh viện với đầy đủ bộ quần áo bảo hộ, làm việc hết công suất, không có thời gian nghỉ ngơi khiến tôi thương bố mẹ và mọi người. Chưa bao giờ tôi phải xa mẹ lâu như vậy. và bố không an ủi nhau, họ chỉ nói chuyện với nhau qua tin nhắn hoặc cuộc gọi video.

Tôi cảm thấy mọi người đều vô cùng mệt mỏi, căng thẳng và nhớ gia đình rất nhiều. Vì vậy, em đã viết thư để hỏi thăm, động viên và chia sẻ với bố mẹ, các bác sĩ, y tá trong bệnh viện để cùng chung tay với mọi người vượt qua đại dịch này ”, Hà Anh bộc bạch.

Nội dung bức thư Hà Anh gửi:

“Tôi là Đỗ Hà Anh, con gái của bác sĩ Huyền, trước tình hình dịch bệnh, bố mẹ, bác sĩ, y tá và cả bệnh nhân đều cách ly trong bệnh viện.

Chắc hẳn ai cũng rất mệt mỏi, căng thẳng, nhớ nhà và gia đình. Em cũng nhớ bố mẹ lắm, ngày nào cũng chỉ gọi điện, nhắn tin mà không được gặp. Đây là lần đầu tiên tôi xa bố mẹ lâu như vậy. Tôi hy vọng đại dịch này sẽ sớm kết thúc để chúng ta có thể gặp lại gia đình và bạn bè.

Bệnh viện K là tuyến đầu điều trị cho bệnh nhân ung thư nên sức khỏe hay tính mạng đều phụ thuộc vào mỗi người. Vì vậy, tôi hy vọng các bác sĩ và y tá sẽ đánh bại được nạn dịch. Tôi cũng như mọi người trong gia đình luôn cổ vũ, tin tưởng rằng Bệnh viện K sẽ chiến thắng nạn dịch.

Bệnh viện K cố lên! ”.

Đây cũng là nỗi niềm của những ông bố bà mẹ trăn trở vì nhớ con, nhưng vì “cuộc chiến” chống dịch còn gian nan nên không thể ngày ngày ở bên con và gia đình.

Xúc động trước bức thư của con gái gửi lời động viên bố mẹ đang chống chọi với dịch bệnh tại Bệnh viện K - Ảnh 3.

Hà Anh – chủ nhân bức thư khiến nhiều người xúc động.

Trước tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, chưa biết ngày về nhưng khi đọc những dòng tin nhắn con gái gửi, chị Huyền chỉ biết an ủi, trấn an tinh thần các con qua những cuộc điện thoại hàng đêm.

Chị Huyền chia sẻ: “Dù không ở bên con nhưng bố mẹ vẫn luôn dõi theo và hướng về chúng tôi, chỉ cần chúng tôi đoàn kết thì chắc chắn sẽ vượt qua, và chúng tôi sẽ sớm trở về với chiến thắng vẻ vang để các con ‘. m tự hào và khắc ghi trong đời. “

.

Nguồn: https://danviet.vn/xuc-dong-buc-thu-con-gai-dong-vien-bo-me-dang-chong-dich-tai-benh-vien-k-20210522061218107.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button