Đời Sống

Xúc động cụ ông lom khom móc hết tiền dành dụm đem cho cháu gái lấy chồng | Đời sống

Mới đây, một đoạn clip dài 31 giây đã được ghi lại hình ảnh cảm xúc của một cụ già gầy gò, tóc bạc phơ, chân tay không còn nhanh chóng “vét sạch” ví và cố dúi vào tay cháu gái được đăng tải trên Tiktok khiến nhiều người xúc động.

“Không có vàng bên trong, chỉ có những tờ giấy này”

Anh Hào kể lại, đoạn video quay cảnh cô dâu chuẩn bị lên xe hoa về nhà chồng ở xã Cát Thành (H.Phú Cát). Cô dâu là con gái đầu trong gia đình ở xã Cát Tài (H.Phú Cát). Khi đó, cô dâu vừa bước ra đầu ngõ thì ông ngoại gọi, bước vào nhà và nói: “Ông nội không có vàng, chỉ lấy giấy tờ này thôi, cháu mang đi”.

“Năm nay ông 93 tuổi, lưng gù không đi lại được nhưng vẫn còn sắc. Đếm xong, anh ta dúi vào tay cô dâu 3 triệu đồng, trong ví chỉ còn lại vài đồng, chắc chưa đến 30.000 đồng. Tôi cảm động và thương ông vô cùng, dù tuổi cao, không có lương hưu nhưng khi cháu gái lấy chồng, ông vẫn lấy hết số tiền dành dụm được cho cháu ”, ông nhớ lại.

Anh Xuân Hảo chia sẻ, kết hôn trong mùa dịch nên mọi thứ được làm đơn giản nhất có thể, bù lại là tình cảm đong đầy. Người dân ở đây luôn chân chất và chất phác. Chưa kể, nhìn thấy hành động đó của lão, ai mà chẳng ấm lòng.

“Tôi muốn nhắn nhủ đến mọi người rằng, ai còn ông bà, cha mẹ thì hãy trân trọng từng phút giây được ở bên. Đừng để mất đi rồi mới hối hận và phải thốt lên hai chữ: giá như ”, anh bày tỏ mong muốn.

Ông già xúc động cúi nhặt hết tiền để dành cho cháu gái đi lấy chồng1

Cháu trai và cháu gái chụp ảnh kỷ niệm trong lễ đính hôn của cháu gái

ẢNH: NGUYỄN XUÂN HẢO

Cư dân mạng ‘xót xa’ vì nhớ ông bà ngoại

Anh Hào cho biết anh vô cùng bất ngờ vì sau khi đăng tải video Mạng xã hội nhận được rất nhiều sự đồng cảm. Anh chàng cũng chia sẻ lý do: “Lúc đầu thấy hình ảnh đó đáng yêu và cảm động, lại nhớ đến bà ngoại vừa mất đêm giao thừa nên chỉ muốn về cho cô dâu thôi. có kỉ niệm để sau này kể cho con cháu nghe.
“Vì bố mẹ đi làm xa nên tôi sống với bà từ nhỏ, từ nấu ăn đến giặt giũ… bà đều dạy tôi làm. Ấn tượng với bà thì nhiều vô kể, nhưng lần gần đây nhất khi thấy mình thay đổi đi dạy, bà đã hỏi trường con dạy không xa, xa thì xin nghỉ vì sợ đi xa sẽ mệt ”, Xuân Hảo chia sẻ.
Phía dưới video clip, nhiều người cảm thấy ấm lòng và không quên để lại lời nhắn chúc Sức khỏe cho người ông. Bên cạnh đó, có những bình luận bày tỏ sự xót xa vì ông bà đã không còn nữa, tất cả những gì đẹp đẽ nhất giờ chỉ còn là kỉ niệm.

Tài khoản Minh Phước bình luận: “Bà nội có chiếc nhẫn gia truyền, bà nói có vợ rồi tặng. Bà thương cháu nhất vì giống chú út. Bà muốn xem cháu học hành đỗ đạt bây giờ , nhưng cô ấy không thể nhìn thấy nó… ”

Còn Đàm Thị Quỳnh thì xót xa: “Con muốn ăn bánh thì gọi ông ngoại, ăn kem thì gọi ông ngoại, con khóc thì gọi ông ngoại, người đã cưng chiều con từ nhỏ. con cũng là ông nội của con, … giờ nó đã chết. “


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/doi-song/xuc-dong-cu-ong-lom-khom-moc-het-tien-danh-dum-dem-cho-chau-gai-lay-chong-1394278.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button