Sức Khỏe

Xúc động nữ bác sĩ đã về hưu sau 30 năm cống hiến tiếp tục trở lại hỗ trợ bệnh nhân chạy thận mùa dịch COVID-19

(Đất nước) – Đã gần 30 năm gắn bó với “đại gia đình” Bệnh viện Chợ Rẫy, khi thấy đồng nghiệp đang căng mình chống chọi với dịch bệnh, nữ bác sĩ đã nghỉ hưu quyết định trở lại để cống hiến sức khỏe. điều trị hỗ trợ cho bệnh nhân đang lọc máu.

Đó là câu chuyện xúc động của bác sĩ hưu trí Nguyễn Thị Kim Tùng, người đã gần 30 năm gắn bó với “đại gia đình” Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM).

Bà cũng là một trong số rất nhiều cán bộ y tế dù đã đến tuổi về hưu vẫn tình nguyện trở về cứu giúp chốn cũ trong khi hàng trăm y, bác sĩ trẻ thuộc lực lượng thiện nguyện của Bệnh viện Chợ Rẫy đang hối hả xả thân. các bệnh viện về trung tâm điều trị COVID-19 trên địa bàn TP.HCM, với quyết tâm chung tay cùng thành phố sớm chấm dứt dịch.

Xúc động trước nữ bác sĩ đã nghỉ hưu sau 30 năm cống hiến, trở lại hỗ trợ bệnh nhân chạy thận trong đại dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Bác sĩ Nguyễn Thị Kim Tùng khám bệnh cho một bệnh nhân.

TS Tùng cho biết, ông đã từng làm việc từ thời các ông Hải Anh (cố GS.TS Trịnh Kim Anh) đến PGS. ).

Cho đến khi BS CK2 Nguyễn Trí Thức về lãnh đạo BV, BS Tùng công tác một thời gian rồi đến tuổi nghỉ hưu.

Dù vậy, cô vẫn luôn theo dõi công việc tại bệnh viện. Đối với nữ bác sĩ, Bệnh viện Chợ Rẫy như một mái ấm gia đình, đồng nghiệp là anh em, bệnh nhân là cha, chú, anh, chị, em, con cháu.

Xúc động trước nữ bác sĩ đã nghỉ hưu sau 30 năm cống hiến, trở lại hỗ trợ bệnh nhân chạy thận trong đại dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Bác sĩ Nguyễn Thị Kim Tùng đã có gần 30 năm kinh nghiệm gắn bó với Bệnh viện Chợ Rẫy.

“Trước tình hình dịch COVID-19 lan rộng, TP.HCM cũng như cả nước đang chung tay chống dịch triệt để và lực lượng của Bệnh viện Chợ Rẫy phối hợp nhiều nơi để hỗ trợ kiểm soát dịch bệnh.

Dù biết rằng vai trò của mình là rất nhỏ nhưng tôi vẫn muốn góp một chút công sức nhỏ bé để đền đáp công ơn của các thế hệ đi trước đã góp phần xây dựng ngành y tế Việt Nam cũng như tạo dựng thương hiệu. Bệnh viện Chợ Rẫy ngày nay “, Bác sĩ Nguyễn Thị Kim Tùng chia sẻ.

Cứ như vậy, những ngày này tại Khoa Thận nhân tạo, các đồng nghiệp trẻ thấy một bác sĩ cao tuổi đang cần mẫn thăm khám cho bệnh nhân.

Xúc động trước nữ bác sĩ đã nghỉ hưu sau 30 năm cống hiến trở lại hỗ trợ bệnh nhân chạy thận trong đại dịch COVID-19 - Ảnh 3.

Bên cạnh việc điều trị, nữ bác sĩ cũng liên tục hướng dẫn, nhắc nhở bệnh nhân chạy thận tự bảo vệ mình trước những rủi ro.

Tại khoa này, những bệnh nhân suy thận phải chạy thận nhân tạo thường có sức đề kháng kém, thường lớn tuổi, có nhiều bệnh lý tiềm ẩn nên rất dễ bị biến chứng nặng nếu nhiễm virus. rút SARS-CoV-2.

Vì vậy, ngoài việc thăm khám, theo dõi sức khỏe, bác sĩ Nguyễn Thị Kim Tùng còn dành nhiều thời gian cùng đồng nghiệp động viên, hướng dẫn, nhắc nhở bệnh nhân chạy thận tự bảo vệ mình trước những rủi ro.

Hình ảnh người bác sĩ cần mẫn dù đã cao tuổi nhưng vẫn tràn đầy nhiệt huyết và hết lòng vì bệnh nhân khiến đồng nghiệp xúc động.

Xúc động trước nữ bác sĩ đã nghỉ hưu sau 30 năm cống hiến trở lại hỗ trợ bệnh nhân chạy thận trong đại dịch COVID-19 - Ảnh 4.

Người bác sĩ dù đã lớn tuổi nhưng vẫn tràn đầy nhiệt huyết và luôn hết lòng vì bệnh nhân.

Nhất là khi cả nước và TP.HCM đang phải đối mặt với chuỗi ngày khó khăn, khẩn trương chống dịch.

“Tôi rất đau lòng trước tình hình dịch bệnh ngày càng lan rộng trên địa bàn thành phố. Vì vậy, tôi cũng muốn đóng góp một chút công sức cho nơi mình sinh sống. Mong dịch bệnh qua nhanh …” – nữ bác sĩ nói.

Xúc động trước nữ bác sĩ đã nghỉ hưu sau 30 năm cống hiến trở lại hỗ trợ bệnh nhân chạy thận trong đại dịch COVID-19 - Ảnh 5.

65 cán bộ y tế Bệnh viện Chợ Rẫy vừa khẩn trương lên đường hỗ trợ bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 tại khu tái định cư Thủ Thiêm.

Trong một diễn biến khác, chiều 11/7, lực lượng hỗ trợ của Bệnh viện Chợ Rẫy gồm 65 nhân viên y tế đã khẩn trương lên đường hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện dã chiến trong khu phục hồi chức năng. Khu định cư Thủ Thiêm (TP. Thủ Đức).

Được biết, đây là bệnh viện được đầu tư xây dựng nhanh chóng với quy mô hơn 16.000 giường bệnh.

Trước đó, hàng trăm y, bác sĩ khác của Chợ Rẫy cũng đã đến Bệnh viện Điều trị COVID-19 Cần Giờ, Bệnh viện Điều trị COVID-19 Củ Chi và Bệnh viện Điều trị COVID-19 Bình Chánh.

Hoàng Lê

Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/xuc-dong-nu-bac-si-da-ve-huu-sau-30-nam-cong-hien-tiep-tuc-tro-lai-ho-tro-benh-nhan-chay-than-mua-dich-covid-19-222021117173440347.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button