Công Nghệ

Xui xẻo cho người đăng ký dùng Starlink, chỉ cần dịch chuyển vị trí một vài mét, lịch hẹn đặt hàng lùi lại hàng năm


Vào tháng 2 năm nay, nhiều người đã vui mừng khi công ty Starlink của tỷ phú Elon Musk công bố kế hoạch đặt hàng trước dịch vụ internet vệ tinh của mình. Không chỉ với tốc độ nhanh hơn và độ trễ thấp hơn so với các đối thủ, Starlink còn có thể phủ sóng đến các vùng nông thôn với mật độ dân số thấp và khó tiếp cận internet.

Nhưng một tính năng trên chính trang web của Starlink đang gây khó khăn cho người dùng khi đơn hàng của họ có thể bị trì hoãn hàng năm trời chỉ vì click nhầm chỗ.

Theo một báo cáo gần đây của Arstechnica, nhiều người dùng trên trang con r / Starlink của Reddit nói rằng họ chỉ cần di chuyển vị trí của mình ra xa vài mét trên bản đồ của Starlink và ngày giao hàng cho đơn hàng của họ sẽ bị hủy. hoãn sang đầu năm 2023, thay vì cuối năm 2021 như trước đây.

Một người dùng cho biết: “Sáng hôm đó, tôi chuyển nó từ cuối đường cao tốc về nhà, và nhìn lại thì ngày giao hàng đã chuyển thành 2022-2023.. “Một trường hợp tương tự khác nói:”Tôi đã chuyển vị trí của mình từ chuồng đến nhà của tôi, nơi cách nhau đúng 4m trong đời thực và bây giờ lịch giao hàng của tôi thay đổi từ giữa năm 2022 đến cuối năm 2022. “

Theo báo cáo của Arstechnica, công cụ lập bản đồ này vẫn có sẵn trên trang web Starlink, nhưng công ty gần đây đã thực hiện một số thay đổi đối với bố cục và cũng đưa dịch vụ ra khỏi trạng thái beta. Bản cập nhật này dường như đã đưa công cụ bản đồ đến một vị trí nổi bật hơn và thông báo cho người dùng kiểm tra vị trí của họ “chính xác” hơn. Tất nhiên, bất kỳ ai quan tâm đến việc kiểm tra tình trạng đơn đặt hàng của họ thường sẽ thay đổi địa điểm dịch vụ của họ nếu họ thấy nó bị lỗi.

Trên thực tế, sự chậm trễ của đơn đặt hàng Starlink không còn quá hiếm nữa – nhưng nó đang trở nên phổ biến với công cụ bản đồ mới. Một thành viên Reddit khác cho biết “mọi người ở đây đang cảnh báo những người khác về nó trong một năm gần đây. Nếu bạn không được bảo dưỡng và việc chuyển địa chỉ của bạn sẽ đẩy bạn xuống cuối dòng trong danh sách. “

Tầm nhìn của Elon Musk đối với Starlink có thể rất lớn, nhưng những vấn đề nhỏ như thế này có thể làm giảm tiềm năng của dịch vụ. Các vấn đề về dịch vụ khách hàng không có gì mới đối với các công ty của Elon Musk – ngay cả Tesla cũng luôn vướng vào những lời phàn nàn, và Starlink cũng không phải là ngoại lệ. Vào tháng 9, nhiều khách hàng của Starlink cho biết họ không thể liên hệ với công ty để kiểm tra tình trạng đơn hàng nhiều tháng sau khi đặt hàng.

Những khách hàng là nạn nhân của việc thay đổi lịch trình giao hàng sau khi chuyển địa điểm đã cố gắng liên hệ với Starlink qua email nhưng không thành công. Có vẻ như ông Musk đang gấp rút mở rộng không gian và xác định kỷ nguyên mới của xe điện hơn là trả lời email của khách hàng.

Nguyễn Hải

Pháp luật và bạn đọc

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button