Video

Xung đột Nga – Ukraine qua mốc 6 tháng: Những hình ảnh đáng nhớ

Đến nay, hàng chục nghìn người đã chết, Hàng triệu người Ukraine đã phải sơ tán và nhiều thành phố, thị trấn và làng mạc trở thành những vùng đất hoang tàn.

Nga đã nhiều lần bác bỏ cáo buộc “xâm lược” Ukraine và luôn cho rằng mục tiêu của họ là “phi quân sự hóa“Kyiv, tiêu diệt” những người theo dõi “ chủ nghĩa dân tộc“và ngăn chặn Mở rộng NATOnhưng không phải để chiếm lãnh thổ.

Nhưng người Ukraine tin rằng ý chí của Tổng thống Nga Putin đã được bày tỏ trong một bài phát biểu vào ngày 21 tháng 2, tức là 3 ngày trước khi công bố Khởi chạy chiến dịch.

Xung đột giữa Nga và Ukraine đã qua mốc 6 tháng: Những hình ảnh đáng nhớ - ảnh 1

Hình ảnh vệ tinh cho thấy sân bay Antonov ở Hostomel (Ukraine), ngày 31 tháng 3 năm 2022

Trong vòng vài giờ sau khi bắt đầu cuộc giao tranh, các lính biệt kích Nga đã sẵn sàng Antonov sân baymột căn cứ nằm ngay phía bắc thủ đô Kyiv, để mở một cây cầu không vận cho một cuộc chiến trên không cuộc tấn công chớp nhoáng vào thủ đô.

Ngay sau đó, Ukraine đã hạ gục được lính dù tinh nhuệ Nga và phá hủy bãi đáp. Mặc dù sau đó các đơn vị xe tăng – áo giáp của Nga cũng đóng ở ngoại vi phía bắc của Kyiv, nhưng việc không giữ được sân bay trong ngày đầu tiên của cuộc hành quân đã góp phần làm cho kế hoạch bị phá hủy nhanh chóng. kiểm soát Kyiv.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã không rời Kyiv, tiếp tục nâng cao tinh thần của mọi người trong video bài phát biểu hàng đêmvà chắc chắn đã trở thành một biểu tượng cho Chiến tranh của Ukraine.

Xung đột Nga-Ukraine đã qua mốc 6 tháng: Những hình ảnh đáng nhớ - ảnh 2

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky phát biểu qua video tại lễ trao giải Ngoại 2022

\N

Ông đã được mời diễn thuyết trong nhiều cuộc họp, hội nghị và sự kiện trên khắp thế giới thế giớibao gồm Giải thưởng âm nhạc Grammy và lễ hội âm nhạc Glastonbury.

Sau khi rút khỏi khu vực xung quanh Kyiv, Nga tập trung lực lượng cho mục tiêu kiểm soát hoàn toàn vùng Donbass ở phía Đông. Nó bao gồm 2 tỉnh lực lượng ly khai đã tổ chức chia sẻ từ năm 2014. Và tại đây đã nổ ra những trận chiến đất ác liệt nhất.

Quân đội Nga đã sử dụng nó để làm lợi thế pháo binh để dồn lực lượng Ukraine từ ba phía. Trong suốt tháng 6, cả hai bên tuyên bố đã loại bỏ hàng nghìn binh sĩ đối phương khỏi cuộc chiến.

Xung đột Nga-Ukraine đã qua mốc 6 tháng: Những hình ảnh đáng nhớ - ảnh 3

Một lính cứu hỏa tham gia dập lửa tại trung tâm mua sắm Galaktika sau vụ pháo kích gần đây trong cuộc xung đột Ukraine-Nga ở Donetsk (Ukraine), ngày 24/8/2022.

Sau khi kiểm soát hai thành phố Severodonetsk và Lysychansk (Tỉnh Luhansk), Tổng thống Putin tuyên bố chiến thắng ở khu vực này vào ngày 4 tháng 7. Lực lượng Nga sau đó tiếp tục nhắm mục tiêu Tỉnh Donetsk liền kề.

Kể từ đầu tháng 7, Ukraine đã triển khai nhiều hệ thống phóng tên lửa pháo HIMARS M142 do Mỹ cung cấp. Khu phức hợp này đang bắn phá các cây cầu, đường sắt, các sở chỉ huy và bãi chứa đạn dược sâu bên trong lãnh thổ do Nga nắm giữ, và Ukraine hy vọng điều này sẽ khiến cuộc chiến có lợi cho mình. Nga cho biết hoạt động vẫn còn đi theo kế hoạch.Nguồn: https://thanhnien.vn/xung-dot-nga—ukraine-qua-moc-6-thang-nhung-hinh-anh-dang-nho-post1491468.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button