Video

Xung đột Ukraine đang làm các nước nghèo càng thêm khó ra sao?

Plumpy’Nut, bột làm từ đậu phộng, đã trở thành chìa khóa quan trọng trong chiến tranh chống suy dinh dưỡng ở trẻ em kể từ khi nó được phát triển bởi các nhà khoa học Pháp vào những năm 1990. Nhưng các cơ quan viện trợ nói rằng loại bột này đang trở nên quá đắt – một phần là do cuộc xung đột ở Ukraine.

UNICEF cho biết họ chi 137 triệu đô la mỗi năm cho thực phẩm chữa bệnh. Thị trường tổng thể ước tính có giá trị lên đến 400 triệu đô la.

Xung đột Ukraine đang gây khó khăn hơn cho các nước nghèo như thế nào?  - 1.  ảnh

Bé Hassan Mukhtar Mohamed được kiểm tra tình trạng suy dinh dưỡng sau khi đến bệnh viện Dollow ở Dollow (Somalia), ngày 24 tháng 5 năm 2022

Nhưng trong năm qua, theo người sản xuất Chi phí của Nutriset, Plumpy’Nut đã tăng 23%, bao gồm cả mức tăng 9% được áp dụng kể từ khi bắt đầu hoạt động. Xung đột Ukraine – đã gây ra cuộc khủng hoảng lương thực thế giới và khiến giá cả tăng chóng mặt.

\N

Biến ước mơ thành hiện thực chỉ ra vấn đề đối với các quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất ở Châu phi ngày càng phức tạp khi các nước tài trợ chuyển hướng viện trợ để giúp những Người tị nạn Ukraine.

UNICEF dự đoán giá đồ ăn điều trị y tế sẽ tăng 16% trong 6 tháng tới vì cuộc xung đột Ukraine cũng như dịch bệnh ngắt. Nếu không có thêm kinh phí, cơ quan này cảnh báo rằng sẽ có thêm 600.000 trẻ em có thể không được điều trị.



Nguồn: https://thanhnien.vn/xung-dot-ukraine-dang-lam-cac-nuoc-ngheo-cang-them-kho-ra-sao-post1464872.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button