Tin Tức

Xưởng chế tác đàn đá

Nằm trong Làng nghề Trường Sơn thuộc Cụm công nghiệp Diên Phú (huyện Diên Khánh), xưởng làm đàn tranh của ông Đông ngày nào cũng vang lên tiếng đục, tiếng đục.

Là một nhạc công, ông Đông đã mày mò chế tác nhạc cụ đá hơn 30 năm. Ban đầu, việc làm đàn chỉ để thỏa mãn niềm đam mê của mình. Sau đó, có nhiều đồng nghiệp hỏi mua, anh vừa làm vừa bán. Năm 2018, xưởng của anh Đông ra đời và đến nay đã sản xuất được gần 100 bộ đàn đá.

Đàn Đa là một loại nhạc cụ cổ của Việt Nam, được UNESCO đưa vào danh mục nhạc cụ trong không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên. Cần đàn được làm từ những thanh đá với độ dài, ngắn, dày, mỏng khác nhau. Các thanh rock dài, to và dày có âm thanh trầm bổng trong khi các thanh rock ngắn, nhỏ và mỏng có âm thanh nhẹ nhàng.

Nguồn: https://vnexpress.net/xuong-che-tac-dan-da-4506094.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button