Giáo Dục

Ý nghĩa 10 từ viết tắt thường gặp trong email

PS là một từ rất phổ biến và quen thuộc, nhưng EOD hay OOO có nghĩa là gì?

1. CÀNG SỚM CÀNG TỐT

ASAP là viết tắt của “As soon as posible” và được sử dụng khi bạn muốn đảm bảo với người khác rằng bạn sẽ hoàn thành công việc đúng lúc.

2. BBC và CC

BCC và CC xuất hiện dưới dạng tùy chọn trong giao diện email của bạn. CC là viết tắt của “carbon copy”, được sử dụng khi bạn muốn gửi một tin nhắn cho nhiều người cùng một lúc. Nếu bạn không muốn mọi người khác xem cùng một email, hãy nhập địa chỉ email của họ vào trường được đánh dấu BCC (bản sao mù), nghĩa là “bản sao ẩn”.

3. EOD

EOD là từ viết tắt của “End of Day”. Đối với một số người, nó có thể có nghĩa là kết thúc một ngày 24 giờ, nhưng những người khác có thể sử dụng nó để chỉ thời gian đóng cửa của một doanh nghiệp cụ thể.

4. EOM

EOM là viết tắt của “End of message”. Mọi người thường sử dụng cụm từ này ngay trong dòng tiêu đề để tránh người đọc phải mở email một cách không cần thiết. Ví dụ: nếu bạn nhận được một email với dòng tiêu đề “Họp Ngân sách lúc 11 giờ sáng ngày 10 tháng 11 (EOM)”, điều đó có nghĩa là thông báo chỉ là về thông tin đó, không có gì khác.

5. FYI

Nếu bạn muốn chia sẻ thông tin hữu ích hoặc liên quan đến người khác, bạn có thể sử dụng từ viết tắt FYI (For your information), có nghĩa là “thông tin cho bạn”.

6. NRN

Nếu bạn gửi email và không cần phản hồi, bạn có thể sử dụng từ viết tắt NRN (Không cần trả lời), có nghĩa là “không cần trả lời”.

7. OOO

OOO là viết tắt của “Out of the Office”. Khi bạn không ở văn phòng, bạn có thể cho đồng nghiệp và những người khác biết bằng cách thêm OOO vào chữ ký của thư trả lời tự động của bạn. Nếu họ gửi cho bạn một email khẩn cấp, một thư trả lời tự động có chứa từ viết tắt này sẽ cho họ biết rằng bạn không thể trả lời ngay lập tức.

8. PS

PS xuất phát từ một cụm từ tiếng Latinh, “postscriptum”, có nghĩa là “viết sau” hoặc “tái bút”. Sau PS có thể là một câu, một đoạn văn để diễn đạt thêm những ý mà bạn chưa nói ở nội dung trên.

9. YTD

YTD có nghĩa là “year to date” (từ đầu năm đến nay). Ví dụ: bạn có thể trình bày doanh số bán hàng của mình trong email “Chúng tôi đã kiếm được 800.000 đô la doanh thu từ đầu năm”.

10. TL; DR

TL; DR là viết tắt của “too long; didn’t read”, có nghĩa là “quá dài, không đọc”. Từ này dùng để báo hiệu rằng bài viết có nội dung dài. Nó thường được sử dụng để đăng một bản tóm tắt nhanh của một email.

đồng cỏ (Dựa theo Grammarly)

Nguồn: https://vnexpress.net/y-nghia-10-tu-viet-tat-thuong-gap-trong-email-4465673.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button