Du Lịch

Ý nghĩa bốn chữ S trên thẻ lên máy bay

Anh traiNếu mã “SSSS” xuất hiện trên thẻ lên máy bay của bạn, bạn có thể phải kiểm tra bảo mật thêm.

SSSS là viết tắt của cụm từ Lựa chọn sàng lọc bảo mật thứ cấp. Không phải tất cả các thẻ lên máy bay đều hiển thị mã trên.

Chủ thẻ có bốn chữ S được chọn để kiểm tra an ninh bổ sung. Nói một cách dễ hiểu, bạn sẽ được an ninh sân bay kiểm tra hành lý, tư trang cẩn thận hơn những vị khách khác. Vì vậy, đây là mã mà không khách nào muốn hiển thị trên thẻ lên máy bay của mình.

Du khách Stewart Jackson, đến từ London, Anh, kể lại trải nghiệm của mình sau khi phát hiện vé máy bay của mình có thêm 4 chữ S. Đó là khi anh ấy có một chuyến đi từ Anh đến New York, Mỹ, Mặt trời đưa tin vào ngày 7/5.

Điều gì xảy ra khi vé máy bay của bạn hiển thị bốn chữ S?

Thẻ lên máy bay của Stewart xuất hiện với mã SSSS được thêm vào. Hình ảnh: Mặt trời

“Tôi đã cố gắng làm thủ tục trực tuyến vào tối hôm trước. Nhưng trang web liên tục báo lỗi. Lúc đó, tôi không suy nghĩ nhiều và định ra sân bay vào ngày hôm sau để làm thủ tục”, Jackson kể lại.

Tại quầy làm thủ tục, khi nhân viên đến nhắc nhở hành khách về việc tuân thủ đầy đủ các yêu cầu về phòng chống dịch bệnh Covid-19, Stewart đã đề cập rằng trang web hôm trước bị lỗi. Sau đó, anh ta được đưa đến bàn làm việc để kiểm tra các chi tiết. Khi viên cảnh sát nhìn vào hộ chiếu của Stewart, tim anh ta bắt đầu đập thình thịch. Nam du khách lo sợ chiếc vé của mình gặp sự cố, không được phép bay.

“Các nhân viên nhìn thấy ánh mắt tôi hoảng sợ. Họ giải thích rằng lý do tôi không thể làm thủ tục trực tuyến là vì tôi đã được chọn để kiểm tra bổ sung”, anh nói. Tuy nhiên, các nhân viên đã trấn an Stewart và nói rằng điều này không có gì đáng lo ngại. Đây là một lựa chọn ngẫu nhiên. Và anh ta sẽ được sàng lọc kỹ lưỡng hơn những hành khách khác trước khi rời London.

Anh ta được dẫn đến một khu vực riêng biệt. Tại đây, một hành khách khác cũng đang được kiểm tra. Nhân viên sân bay đã kiểm tra hành lý xách tay cũng như túi quần và áo sơ mi của Stewart, yêu cầu anh cởi giày. Sau khi mọi thủ tục hoàn tất, anh được đưa lên máy bay và không hề bị chậm trễ. Mọi thứ diễn ra với Stewart một cách nhẹ nhàng chứ không hề đáng sợ như những gì anh đã đọc trên mạng trước đó.

Các chuyên gia hàng không cho rằng, ngoài việc kiểm tra giống Stewart, những vị khách có 4 chữ S có thể được yêu cầu cung cấp thêm thông tin để chứng minh danh tính, cũng như nộp kế hoạch đi lại. Việc kiểm tra liên quan đến mã SSSS chủ yếu diễn ra với các chuyến bay quốc tế đến và đi từ Hoa Kỳ.

Anh minh (Dựa theo Mặt trời)

Nguồn: https://vnexpress.net/y-nghia-bon-chu-s-tren-the-len-may-bay-4460743.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button