Sức Khỏe

Ý nghĩa của nhiều món ăn dịp Tết Nguyên đán

Bạn có muốn biết đồ ăn nhẹ Những phong tục đón năm mới hàng đầu của các quốc gia đón Tết Nguyên đán bao gồm những gì và ý nghĩa của nó như thế nào?

Táo tàu – Sự giàu có và thịnh vượng

Màu đỏ là một màu may mắn, có nghĩa là sự bùng nổ và thịnh vượng, và sự khởi đầu sớm. Đó là lý do tại sao táo tàu thường được ăn trong các dịp lễ hội, cưới hỏi, tiệc tân gia, đầy tháng …

Ý nghĩa của nhiều món ăn trong ngày Tết - ảnh 1

Món ăn vặt ngày Tết

Là một món ăn nhẹ hàng đầu trong năm mới, jujubes được ăn ở dạng khô. Bạn có thể ăn hoặc cắt thành từng lát mỏng.

Đậu phộng – Sức sống và tuổi thọ

Lạc hay còn gọi là “hạt trường sinh” tượng trưng cho sức sống, trường thọ, phú quý và danh vọng.

Người ta luôn bỏ vỏ khi ăn lạc. Có nhiều cách để chế biến đậu phộng, chẳng hạn như luộc hoặc xào.

Long nhãn – Đoàn tụ

Y học cổ truyền Trung Quốc cho rằng ăn long nhãn có thể bổ sung sinh lực. Phần thịt có thể ăn trực tiếp hoặc có thể dùng để nấu chè.

\n

Hạt hướng dương – Hạt giống hạnh phúc

Hạt hướng dương và hạt hồ trăn có nghĩa là “hạt giống hạnh phúc” trong tiếng Trung Quốc, vì vậy nó thường xuất hiện trong các món ăn vặt ngày Tết.

Ăn hạt hướng dương, nói chuyện và xem tivi là những hình ảnh khá phổ biến trong một buổi tụ họp đầu năm mới. Giống như hạt hướng dương, hạt dưa và bí ngô cũng được dùng làm đồ ăn nhẹ.

Candy – Một cuộc sống ngọt ngào

Ý nghĩa của nhiều món ăn trong ngày Tết Nguyên đán - Ảnh 2

Nhiều loại hạt xuất hiện trong ngày Tết Nguyên đán

Kẹo là món ăn vặt thường thấy trong những ngày Tết Nguyên đán. Ăn kẹo tượng trưng cho sự xuất hiện hoặc sự khởi đầu ngọt ngào của năm sắp tới.

Bánh mì dài phủ mè – Đầy đặn và phong phú

Bánh mỳ Được chứ làm từ bột gạo nếp, nhân đậu đỏ, lăn trong mè trắng và chiên cho đến khi vàng nâu. Giòn ở bên ngoài và mềm ở bên trong.

Bánh mì hạt mè được chiên cho đến khi bên trong trở nên giòn và có hình trụ, theo trang web Chinahighlight.Nguồn: https://thanhnien.vn/y-nghia-cua-nhieu-mon-an-dip-tet-nguyen-dan-post1423856.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button