Thế Giới

Ý tưởng độc đáo giúp hành khách nghỉ ngơi mà không cần mua vé hạng thương gia

Mới đây, một hãng hàng không có tên Air New Zealand đã công bố khoang ngủ đầu tiên dành cho những khách hàng mua vé hạng phổ thông và muốn “thư giãn” đúng nghĩa, dự kiến ​​ra mắt vào năm 2024.

Loại ngăn mang tên “Skynest” này được nghiên cứu và phát triển trong 5 năm chắc hẳn sẽ có 2 dãy 3 giường tầng với tổng cộng 6 ngăn. Các giường sẽ được lắp đặt trên Boeing 787-9 Dreamliners và tách biệt với các khu vực ghế ngồi thông thường.

Vào mùa thu này, Air New Zealand sẽ tổ chức chuyến bay thẳng đầu tiên từ Auckland đến Sân bay Quốc tế John K. Kennedy của New York. Chuyến bay kéo dài 17 giờ sẽ là một trong những chuyến bay hành khách có lịch trình dài nhất trên thế giới. Theo đó, triển khai Skynet dường như là một lựa chọn hoàn hảo cho hành khách.

Tuy nhiên, giá vé cho những khoang đó bao gồm gối làm mát và lỗ thông hơi có thể không rẻ. Giá vé vẫn chưa được công bố, nhưng Air New Zealand cho biết hãng sẽ tính thêm phí sử dụng khoang ngủ trong bốn giờ đối với vé hạng phổ thông.

Một phát ngôn viên của Air New Zealand đã nói với CNN Travel vào tuần trước: “Hãng hàng không của chúng tôi đã thực hiện một số nghiên cứu về chu kỳ giấc ngủ. Một chu kỳ giấc ngủ điển hình là khoảng 90 phút, vì vậy một phiên ngủ nang 4 giờ sẽ mang lại cho khách hàng cơ hội thư giãn, giảm ngủ, và thức dậy. “

Theo hãng hàng không, nhân viên sẽ thay khăn trải giường và dọn dẹp khoang máy bay trong 30 phút giữa mỗi buổi.

Ban đầu, khi Air New Zealand công bố Skynet vào năm 2020, nhà phân tích vận tải Seth Kaplan nói với CNBC rằng ông hoài nghi rằng bất kỳ hành khách hạng phổ thông nào sẽ trả tiền cho nó và dùng thử. Những người đang trả mức giá thấp nhất có thể cho một vé có thể sẽ không bận tâm đến các tiện ích bổ sung, đặc biệt là vì các cabin sẽ chiếm hầu hết không gian vốn đã hạn chế của mỗi máy bay, ông nói.

Kaplan nói: “Kinh doanh hàng không là kinh doanh vũ trụ. Air New Zealand sẽ phải tự hỏi liệu những chiếc giường đó có mang lại nhiều tiền hơn những chiếc ghế hạng phổ thông hay hạng phổ thông cao cấp trong cùng một không gian hay không. chuyến bay hay không. “

Trên thực tế, đây không phải là nỗ lực đầu tiên của Air New Zealand nhằm giúp hành khách hạng phổ thông ngủ ngon hơn. Hành khách có thể nâng cấp ghế của họ lên “SkyCouch” hoặc ghế với chỗ để chân được nâng lên để tạo ra một không gian giống như giường. Sản phẩm này cũng đã được cấp phép bởi China Airlines và hãng vận chuyển Azul của Brazil.

Tuy nhiên, trong cuộc đua đưa giường nằm vào hạng phổ thông, dường như có ít ứng viên tham gia hơn. Vào năm 2018, Airbus cho biết họ đang làm việc với công ty thiết kế hàng không vũ trụ Zodiac để đặt giường tầng trong hầm hàng của máy bay. Hiện phía Airbus không đề cập gì đến vấn đề này nữa.

Airbus cũng không trả lời ngay yêu cầu bình luận của CNBC Make It.

Kiểm tra CNBC

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/may-bay-hang-pho-thong-co-giuong-nam-y-tuong-doc-dao-giup-hanh-khach-nghi-ngoi-ma-khong-can-mua-ve-hang-thuong-gia-42022579233889.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button