Thể Thao

Ý tưởng tổ chức World Cup 2 năm/lần của FIFA được ủng hộ | Bóng đá Quốc tế

Theo một nghiên cứu của IRIS / YouGov được thực hiện trong số 15.000 người “quan tâm đến bóng đá”, 55% số người được hỏi muốn xem các trận chung kết World Cup thường xuyên hơn thay vì 4 năm một lần, FIFA cho biết. Trong đó, 30% muốn VCK World Cup được tổ chức 2 năm một lần, 11% mỗi năm và 14% 3 năm một lần. Tuy nhiên, cuộc khảo sát vẫn chưa tính đến sự khác biệt theo khu vực địa lý và độ tuổi của người trả lời.

Ý tưởng tổ chức World Cup hai năm một lần của FIFA được ủng hộ - ảnh 1

Ông Wenger quyết tâm theo đuổi ý tưởng đăng cai World Cup 2 năm một lần

Thuận lợi nhất cho tần suất ủng hộ ý tưởng này ngày càng tăng là “các thế hệ trẻ ở mọi khu vực” và “thị trường đang phát triển”, trong khi những người yêu bóng đá lớn tuổi vẫn gắn bó với truyền thống của giải đấu được tổ chức bốn năm một lần kể từ kỳ World Cup đầu tiên vào năm 1930. FIFA cũng thông báo rằng một cuộc khảo sát khác sẽ được mở rộng tới 100.000 người tại hơn 100 quốc gia.

Đề xuất gây tranh cãi của FIFA về việc tổ chức World Cup theo chu kỳ hai năm, lần đầu tiên được đưa ra vào những năm 1990, đã được hồi sinh vào tháng 3 năm nay bởi huấn luyện viên của câu lạc bộ cũ. Arsenal, Arsene Wenger, hiện là trưởng bộ phận phát triển bóng đá toàn cầu tại FIFA.

Lập luận chính là World Cup hai năm một lần sẽ tạo ra nhiều lợi nhuận hơn có thể được phân phối cho các liên đoàn ở châu Phi, châu Á và Nam Mỹ, những quốc gia phụ thuộc nhiều hơn vào quỹ của FIFA. sự “giàu có” của bóng đá châu Âu.

Wenger cho biết ý tưởng sẽ có một giai đoạn thảo luận cuối cùng vào mùa hè hàng năm từ mùa giải 2025-2026, với kế hoạch luân phiên các kỳ World Cup và các giải đấu châu lục như EURO và Copa America. Các trận đấu vòng loại sẽ được tổ chức vào tháng 10 hoặc vào tháng 10 và tháng 3.

Tuy nhiên, kế hoạch này đã bị Liên minh các Hiệp hội bóng đá châu Âu (UEFA), Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL), Diễn đàn các giải đấu thế giới và Hiệp hội các câu lạc bộ hàng đầu châu Âu phản đối kịch liệt. ECA) trong bối cảnh các câu lạc bộ và người chơi đang vật lộn với lịch trình Quá tải.
Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFPro) đầu tuần này cũng bác bỏ một cuộc đối thoại về ý tưởng tổ chức vòng chung kết World Cup hai năm một lần, chỉ ra rằng nó có thể bóp chết các cầu thủ. Nhiều người hâm mộ bóng đá cũng đã lên tiếng phản đối đề xuất tổ chức VCK World Cup hai năm một lần. Theo AFP, những quyết định cuối cùng về ý tưởng này sẽ được đưa ra bởi Đại hội FIFA, diễn ra vào tháng 5/2022.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/the-thao/bong-da-quoc-te/y-tuong-to-chuc-world-cup-2-namlan-cua-fifa-duoc-ung-ho-140454t.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button