Kinh Doanh

Yêu cầu ‘3 tại chỗ’ đột ngột, KOCHAM kêu khó | Tài chính – Kinh doanh


Theo KOCHAM, liên quan đến sự bùng phát trở lại gần đây của dịch Covid-19 ở khu vực phía Nam, KOCHAM rất đồng tình với các biện pháp quyết liệt, đa dạng và phản ứng nhanh mà Chính phủ Việt Nam đang thực hiện.
Tuy nhiên, kể từ Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận đã công bố các biện pháp bổ sung quy định rằng “chỉ có thể duy trì hoạt động sản xuất nếu doanh nghiệp cung cấp chỗ ở cho công nhân tại nơi làm việc hoặc nơi ở tách biệt với nơi đang làm việc ”.

TP Thủ Đức cũng đã thông báo các biện pháp này áp dụng từ 0 giờ ngày 15-7 thông qua văn bản số 4623. Tuy nhiên, hành động ngang nhiên này gây nhiều khó khăn cho các công ty trong hoạt động sản xuất. Do đó, KOCHAM khuyên bạn nên hỗ trợ.

Cụ thể, khi áp dụng chính sách phòng chống dịch mới, KOCHAM khuyến cáo nên thông báo trước ít nhất 3 ngày để các công ty có thời gian chuẩn bị theo tình hình thay đổi tại nơi sản xuất. Ngoài ra, đối với biện pháp này, các công ty không có đủ thời gian chuẩn bị nên yêu cầu các công ty có thêm thời gian chuẩn bị. Cho đến khi mọi thứ đã sẵn sàng, các công ty sẽ tự nguyện tiến hành phòng chống dịch và xét nghiệm kỹ lưỡng, đề xuất cho phép công nhân F2 và F3 có kết quả xét nghiệm PCR âm tính được đi. làm.

Đề nghị các cơ quan chức năng có những hướng dẫn rõ ràng và đảm bảo cho các hoạt động giao hàng cần thiết liên quan đến hoạt động sản xuất. Ví dụ như giao nguyên vật liệu cần thiết cho sản xuất, giao thành phẩm đi nơi khác …

Khuyến nghị cung cấp hướng dẫn rõ ràng về thời điểm kết thúc biện pháp này để các công ty có thể chuẩn bị và ứng phó với các hoạt động sản xuất trong tương lai.

“Chúng tôi mong muốn nhận được sự hợp tác của các bạn để các công ty Hàn Quốc, những người đã đóng góp vào phát triển kinh tế và mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa hai nước không bị cản trở trong hoạt động sản xuất kinh doanh ”, ông Shon Young Il, Chủ tịch KOCHAM cho biết trong công văn.


.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button