Giáo Dục

Yêu cầu đại học công khai ngành buộc phải dừng tuyển sinh năm 2022

Chú thích ảnh
Thí sinh chỉ còn 4 ngày để đăng ký và điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học. Ảnh: LV.

Bộ GD & ĐT yêu cầu các cơ sở đào tạo rà soát lại đề án tuyển sinh và thông tin đăng ký tuyển sinh. Nâng cấp phần mềm tuyển dụng; tập huấn; phần mềm thực hành chức năng tuyển sinh năm 2022; thực hiện quy trình tuyển dụng, xử lý hồ sơ xét tuyển chính thức (lọc ảo); xác nhận nhập học và tổ chức nhập học cho thí sinh và xử lý các khiếu nại.

Trong đó, Cơ quan CSĐT chỉ tổ chức tuyển sinh đối với những ngành có đủ điều kiện theo quy định, đối với những ngành buộc phải dừng tuyển sinh phải thông báo công khai trên trang thông tin điện tử của cơ sở đào tạo, điều chỉnh đề án tuyển sinh và thông báo để thí sinh kịp thời điều chỉnh cho phù hợp. các ngành học và cơ sở đào tạo.

Các cơ sở đào tạo khẩn trương rà soát danh sách thí sinh đủ điều kiện xét tuyển, nếu thí sinh chưa đăng ký trên Hệ thống hoặc chưa đăng ký và nộp hồ sơ xét tuyển tại Cơ quan CSĐT, nhưng đã đăng ký trên Hệ thống hoặc có thể đăng ký. Nếu thông tin không đúng với thông tin ngành được xét tuyển (sai CMND, mã hồ sơ, mã phương thức tuyển sinh, mã tổ hợp xét tuyển …) cần thông báo cho thí sinh biết để đăng ký hoặc để sửa sai và đăng ký lại điều ước của bạn.

Bộ GD-ĐT đưa ra cảnh báo này là do mới đây, Trường ĐH Sư phạm Công nghệ TP.HCM phải thông báo dừng tuyển sinh ngành Luật, do năm nay không đủ điều kiện đảm bảo chất lượng để mở ngành dù. Nó đã được công bố. điểm học bạ. Trước bất cập này, nhiều thí sinh tỏ ra hoang mang khi đăng ký xét tuyển sớm vào ngành Luật của trường.

Theo thống kê của Bộ GD & ĐT, tính đến 12 giờ ngày 14/8, đã có gần 533.000 trong tổng số gần 940.000 thí sinh đăng ký nguyện vọng trên Hệ thống.Nguồn: https://baotintuc.vn/giao-duc/yeu-cau-truong-dai-hoc-phai-cong-khai-cac-nganh-dung-tuyen-sinh-nam-2022-20220816155934389.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button