Thế Giới

Yêu cầu đảm bảo an toàn tính mạng của nhân dân khi các hồ thủy điện xả lũ


Chú thích ảnh
Khu vực ảnh hưởng do xả lũ và mưa liên tục tại xã Long Giang, thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước. Ảnh: TTXVN phát

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước yêu cầu các địa phương, đơn vị chủ động triển khai các giải pháp ứng phó, giảm thiểu thiệt hại khi thiên tai xảy ra.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các huyện, thị xã Phước Long, Bù Gia Mập, Phú Riềng, Hớn Quản, Bù Đốp, Lộc Ninh, Chơn Thành và thành phố Đồng Xoài phối hợp thông báo tình hình xả lũ của các nhà máy. Các thủy điện Thác Mơ, Cần Đơn, Srok Phu Miêng để các xã, phường, thị trấn và người dân biết để chủ động ứng phó kịp thời, hạn chế thấp nhất thiệt hại có thể xảy ra.

Các địa phương phải chủ động xây dựng phương án cứu hộ, cứu nạn trong các tình huống thiên tai; theo dõi, kiểm tra, giám sát việc vận hành xả lũ của các nhà máy thủy điện, kịp thời tham mưu cho UBND tỉnh và Bộ Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh chỉ đạo các biện pháp ứng phó với thiên tai. xả lũ và xử lý kịp thời các tình huống thiên tai ảnh hưởng đến an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân khi các hồ xả nước.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương, đơn vị theo dõi chặt chẽ tình hình mưa lũ, thông báo kịp thời cho cấp xã và người dân để chủ động phòng, tránh kịp thời, đảm bảo an toàn về người và tài sản. sản xuất và ổn định sản xuất; chỉ đạo các đơn vị trực thuộc chủ động nhân lực, phương tiện, vật lực để ứng phó kịp thời khi có thiên tai xảy ra; triển khai lực lượng, nhất là lực lượng xung kích phòng, chống thiên tai ở cơ sở; tổ chức kiểm tra, rà soát các nhà ở, khu dân cư ven sông suối mất an toàn, hạ lưu hồ đập, vùng trũng thấp, vùng có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất.

Từ đó, kịp thời phát hiện những nơi bị tắc dòng, các dấu hiệu bất thường khác để thông báo cho chính quyền địa phương và người dân để kịp thời xử lý hoặc di dời, sơ tán người dân đến nơi an toàn.

Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết, hiện các hồ thủy điện Thác Mơ, Cần Đơn, Srok Phu Miêng trên địa bàn tỉnh Bình Phước đã tích nước đạt mức thiết kế. Vì vậy, khi nước từ thượng nguồn về lớn buộc đơn vị vận hành hồ chứa phải xả lũ để đảm bảo an toàn hồ đập.

Theo quan trắc của Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, ngày 25/10, lưu lượng nước về các hồ thủy điện trên thấp hơn hai ngày trước. Do đó, lưu lượng các hồ Thác Mơ, Cần Đơn, Srok Phu Miêng về hạ du đã giảm gần một nửa so với ngày 24/10.

Do các hồ thủy điện xả lũ nên tại thôn An Lương, xã Long Giang, thị xã Phước Long không còn cảnh ngập như trước.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button