Tin Tức

Yêu qua mạng, người phụ nữ bị ‘bác sĩ Liên Hợp Quốc’ rởm lừa 200 triệu

TPO – Người phụ nữ ở TPHCM tin tưởng, chuyển 200 triệu đồng để xin cho người này nghỉ việc khi người tình trên mạng là “bác sĩ Liên Hợp Quốc” hứa sẽ về Việt Nam làm đám cưới để chung sống.

Ngày 2/7, Công an quận 1, TP.HCM đang điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản và truy tìm Trần Văn Phúc (21 tuổi, ngụ quận 11, tạm trú tại căn hộ 305 lô C2 chung cư An Sương, phường An Sương). ). Tân Hưng Thuận, quận 12) liên quan đến vụ người phụ nữ bị lừa 200 triệu đồng.

Theo trình báo, khoảng tháng 11/2020, chị T.T.NM (38 tuổi, ngụ Q.11) quen với một người tên Scott Jason, tự xưng là bác sĩ làm việc cho Liên hợp quốc tại Iraq qua mạng xã hội. Sau một hồi nói qua nói lại, bác sĩ ngỏ lời yêu và được chị M. đồng ý.

Sau đó, người này nhờ chị M. làm vợ rồi gửi thư đến Văn phòng Liên hợp quốc đề nghị chị M. nghĩ đến chuyện bay sang Việt Nam để kết hôn và chung sống.

Yêu nhau trên mạng, người phụ nữ bị 'bác sĩ LHQ' giả 200 triệu lừa đảo

Công an truy tìm Phúc để điều tra.

Chị M. làm theo chỉ dẫn của bạn trai, thông qua tài khoản mạng xã hội có tên UNITED NATION, kết bạn với “đại diện Văn phòng LHQ”. Mẫu thư do Scott Jason soạn và cô M. gửi đến UNITED NATION.

Sau đó, UNITED NATION thông báo sẽ cho Scott Jason nghỉ việc nhưng yêu cầu bà M. phải nộp khoản phí gần 14.000 USD. Đồng thời, đe dọa nếu chị M. không trả tiền sẽ cung cấp thông tin bất lợi cho ‘FBI Liên hợp quốc’ để điều tra, bắt giữ chị M.

Sợ hãi, chị M. yêu cầu gửi trước 100 triệu đồng vào một số tài khoản ngân hàng, đến ngày 10/12/2020, chị M tiếp tục chuyển thêm 100 triệu đồng vào số tài khoản trên để không bị FBI bắt quả tang.

Hai ngày sau khi nhận tiền, UNITED NATION yêu cầu bà M. nộp thêm 300 triệu đồng để sớm giải quyết việc cho Scott Jason thôi việc. Lúc này, chị M. nghi bị lừa nên đến Công an quận 1 trình báo.

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định số tài khoản chị M. chuyển tiền là của Trần Văn Phúc (21 tuổi, ngụ quận 11, tạm trú tại căn hộ 305 lô C2 chung cư An Sương, phường Tân Hưng Thuận, Quận 12). Công an quận 1 đã ra thông báo truy tìm Phúc để phục vụ công tác điều tra.

Ngô Bình

.

Nguồn: https://tienphong.vn/yeu-qua-mang-nguoi-phu-nu-bi-bac-si-lien-hop-quoc-rom-lua-200-trieu-post1351534.tpo

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button