Giáo Dục

Yếu tố nào giúp giáo viên không nghỉ việc?

Tin tức Giáo dục Đặc biệt trong in ấn Thiếu niên Ngày mai (27/8), các thầy cô giáo cũng sẽ chia sẻ về vấn đề dân chủ trong trường học.

Một nghiên cứu của PGS.TS. GS Nguyễn Đức Sơn, Khoa Tâm lý Giáo dục, Trường Đại học Sư phạm TP. Hà nộicho thấy yếu tố tiền lương chỉ giải thích cho 2,7% sự hài lòng với công việc của giáo viên “Đây là điểm đặc biệt của lao động sư phạm so với các nghề khác”, PGS. Sơn phân tích, trong các ngành nghề khác, tiền lương đóng vai trò quyết định đến sự hài lòng trong công việc. Tuy nhiên, đa số giáo viên tham gia khảo sát đều cho rằng mức lương không đủ trang trải những nhu cầu tối thiểu của cuộc sống.

Bản tin Giáo dục đặc biệt 27.8: Yếu tố nào giúp giáo viên không bỏ nghề?  - 1.  ảnh
Ngoài việc giảng dạy trên lớp, giáo viên còn phải làm nhiều công việc khác như soạn giáo án, kiểm tra xếp loại, tham gia nhiều hoạt động của trường, các phong trào, hội thi, tập huấn, hội họp …

Tuy nhiên, có một yếu tố khác, quan trọng là giáo viên phải thực sự hài lòng với công việc của mình và gắn bó với nó.

\N

Theo các giáo viên và cán bộ quản lý, nó là môi trường giảng dạy cởi mở và dân chủ.

Có ý kiến ​​cho rằng trong phạm vi quyền tự chủ cho phép, hiệu trưởng cần sử dụng đúng người, đúng việc, phát huy tối đa năng lực của giáo viên để phục vụ mục tiêu giáo dục của nhà trường; ứng xử công bằng, minh bạch, tạo không khí làm việc tích cực cho tập thể giáo viên.

Những chia sẻ, mong muốn của thầy cô về một môi trường sư phạm cởi mở, dân chủ sẽ được thông tin chi tiết trong bản tin giáo dục đặc biệt trên báo in. Thiếu niên vào ngày mai (27/8).Nguồn: https://thanhnien.vn/tin-tuc-giao-duc-dac-biet-278-yeu-to-nao-giup-giao-vien-khong-nghi-viec-post1492269.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button